CÓ NGƯỜI YÊU KHI HỌC BÁCH KHOA DỄ HAY KHÓ?

Thí sinh: Nguyễn Văn Kiên

Lớp: 19TDHCLC3

SBD: 22

Có người yêu khi học Bách Khoa dễ hay khó?

Rất nhiều sinh viên Bách Khoa nói rằng “Bây giờ thì lo mà học đi, sau này ra trường có nghề nghiệp ổn định rồi tính chuyện yêu đương”.

Cái này không sai nhưng theo mình nghĩ là không. Đừng nghĩ rằng những môn học ở trường là tất cả những gì phải học, cũng đừng nghĩ rằng những môn học ở trường là tất cả những gì phải học, và cũng đừng nghĩ rằng những môn học này sẽ không phải học nữa. Hãy nghĩ rằng học là công việc lâu dài, mỗi sinh viên Bách khoa phải có “ý thức tự học suốt đời”, khoa học kỹ thuật luôn luôn phát triển, ngừng học thì sẽ tụt hậu.

Vì vậy mà thời gian sinh viên không chỉ có học tập, tuổi trẻ mà không yêu thì không được gọi là đủ. Yêu là trải nghiệm, có trải nghiệm mới trưởng thành. Cũng không nghĩ rằng yêu là phải cưới, nhưng nếu có chia tay thì hãy thành kỷ niệm chứ không phải là thù hận, thù hận sẽ rất đau khổ.

Kết luận: Hãy tìm cho mình một tình yêu khi là sinh viên nghèo khổ, đó là tình yêu đẹp và chân thành nhất. Bởi nếu không, một khi thành đạt rồi, có nhiều tiền rồi thì bạn sẽ rất cô đơn đấy!

Chúng ta sẽ làm được – BK never Alone