4 NĂM… MỘT CHẶNG ĐƯỜNG DÀI

Thí sinh: Lê Thị Bích Ngọc
Lớp: 17D3
SBD: 08

     Thấm thoát mới đó mà đã bốn năm kể từ ngày tôi nhận được giấy báo nhập học trên tay. Vẫn nhớ như in cảm giác vui vẻ, hạnh phúc xen lẫn một chút lo lắng bồi hồi khi nhận ra rằng mình sắp rời xa vòng tay của cha mẹ, mái ấm gia đình để đi xa hơn tới một thành phố khác học tập và sinh sống. Không biết đây là tình cờ hay là cái duyên đã đưa tôi đến với Khoa Điện – Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng.

     Những năm tháng sinh viên có lẽ là quãng thời gian đẹp nhất của một đời người, không còn hình bóng những lớp học nhỏ bé thời học sinh, thay vào đó là màn hình, đèn chiếu, giảng đường khang trang rộng lớn. Hơn thế nữa những bài giảng sâu sắc, bổ ích mà các giảng viên trong trường truyển đạt đã thu hút biết bao ánh mắt ngưỡng mộ đến từ những cô cậu sinh viên chân ướt chân ráo như tôi. Những kiến thức mà các thầy cô truyền tải suốt ba năm vừa qua và sau này quả thật đáng giá cho hành trang bước vào đời của mỗi thế hệ học trò.

     Cuộc sống xa nhà của tôi và các bạn khác trở nên ấm áp, dễ dàng hơn chính bởi sự gần gũi, thân thiện, luôn sẵn sàng giúp đỡ của các thầy cô trong khoa. Trải qua hơn ba năm học tập, các thầy cô vẫn luôn cho tôi đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác bởi kho tàng kiến thức phong phú, sâu rộng, giảng dạy dễ hiểu. Những thầy cô giỏi về chuyên môn luôn cập nhật những phương pháp dạy học tiên tiến, trẻ hóa cách truyền đạt để lớp trẻ sinh viên như tôi có thể dễ dàng lĩnh hội. Bên cạnh những giờ học lý thuyết căng thẳng, thầy cô luôn đan xen những tiết thực hành thí nghiệm để giúp sinh viên làm quen dần với những trang thiết bị của ngành Điện.

       Cùng với xu hướng bùng nổ khoa học kỹ thuật hiện đại ngày nay, ngành kĩ thuật Điện – Điện tử ngày càng đóng vai trò quan trọng trong đời sống xã hội, việc sản xuất của các cá nhân, doanh nghiệp… Nhu cầu của các doanh nghiệp ngày càng nhiều thì cơ hội việc làm của các bạn sinh viên khoa điện cũng tăng lên. Với chất lượng đào tạo hàng đầu tại miền Trung thì Khoa điện- Trường Đại học Bách khoa chính là sự lựa chọn hàng đầu cho các bạn yêu thích và đam mê với ngành học này.

      Thật tự hào khi tôi là một phần nhỏ trong đại gia đình này, từ giây phút đầu tiên bước vào đây, tôi đã có thêm rất nhiều người bạn tuyệt vời sẵn sàng giúp đỡ nhau trong học tập, một mái nhà để yêu thương, một nơi luôn hướng đến, khắc sâu trong tâm trí, nơi gửi gắm thanh xuân tuổi trẻ của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *