LƯU DẤU THANH XUÂN

Thí sinh: Bạch Hải Nam

Lớp: 18TDHCLC2

SBD: 28

     Lý do tuổi trẻ chúng ta là một trải nghiệm đau khổ, vì nó chứa đầy những điều chúng ta không biết. Giống như khi làm bài kiểm tra, có quá nhiều chỗ trống, khiến ta không biết phải điền gì vào đó. Khi nghĩ lại quãng thời gian đó, không có đáp án chính xác nào cho những chỗ trống cả. Nhưng không biết vì sao tôi có một nỗi sợ đối với người cầm đáp án và người chấm. Và cả nỗi sợ tôi sẽ viết đáp án khác với mọi người. Tuổi 20 của tôi luôn là một kỳ thi đầy căng thẳng như vậy.

    Mới đó mà từ cái ngày tôi và cả gia đình đau đầu vì chọn ngành, duyên cơ thế nào đã đưa đẩy tôi đến với ngành Tự động hóa, tự hào hơn là thành viên của khoa Điện, một tập thể 18TDHCLC2, các bạn tứ phương tụ họp đến bây giờ đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của tôi.

    Lần bỡ ngỡ bước vào năm một, tôi bỡ ngỡ vì môi trường quá khác biệt với cấp ba, nhưng tôi được cái thích hòa đồng nên bắt tần số với các bạn rất nhanh, một phần quê gốc của tôi ở Vinh nên có thể dễ dàng làm quen với nhiều bạn đồng hương, và bây giờ đã trở thành những người chiến hữu của tôi, cùng tôi trải qua những môn đại cương rồi cơ sở ngành, đến bây giờ tôi chợt nhận ra đoàn kết sẽ luôn làm chúng ta có ý chí học tập và vươn tới những mục tiêu khác, cuộc sống sinh viên làm tôi biết quý trọng tuổi thanh xuân hơn.

    Thấy vậy mà nhanh thật, theo đúng lý thuyết thì một năm nữa tôi bắt đầu ra trường, tôi nghĩ 3 năm qua đã làm được gì nhưng tôi nghĩ khoảnh khắc đẹp nhất là khi tôi già đi và nhìn lại tuổi trẻ của mình, vậy mới ý nghĩa nhất, tâm trạng của tôi bây giờ luôn hướng về nghề nghiệp sau này, điểm trên lớp mà lỡ đánh mất nhiều lần suy nghĩ qua từng năm.

     Tôi nghĩ không còn nhiều thời gian nữa, vì tôi biết bạn bè ở đại học rất khó để họp lớp như những năm phổ thông, tôi vẫn chưa biết nên làm gì vào thời điểm này!

     Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng tôi suốt 3 năm vừa qua, hãy cùng tôi đi hết những năm đại học nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *