Bài dự thi số 03

Đơn vị: Khoa Điện – Lớp 19TDHCLC5

Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng

SĐT: 0799024602

Bài viết:  Đồng phục có ý nghĩa như thế nào? Có bao giờ các bạn đặt câu hỏi như vậy chưa? Trong suốt thời gian, chúng ta ngồi trên ghế nhà trường, đó chính là những khoảng thời gian đẹp nhất của thanh xuân. Và chắc hẳn ai cũng muốn lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ ấy. Và chính những chiếc áo lớp, khoa mà chúng ta khoác trên vai chính là những vật chứng kỷ niệm tuyệt vời nhất. Để sau này khi mình cùng lớn lên và nhìn lại. “Ồ! thì ra tuổi trẻ của mình từng như vậy “.

Và thật tuyệt hơn khi bản thân mình được góp mặt trong cuộc thi thiết kế áo nhân ngày kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập Khoa Điện, trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng (1975 –2020). Chiếc áo được thiết kế với 3 tone màu chính: Vàng, xanh, đỏ. Trước ngực trái của chúng ta sẽ là hình ảnh logo Khoa Điện quen thuộc, bên tay trái là logo của Đại Học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng, mái trường với bao kỷ niệm vui buồn, kèm theo những ước mơ của bao thế hệ sinh viên. Khi nhìn trực diện áo sẽ thấy ngay hai dây dẫn màu xanh đỏ nổi bật, hình ảnh ấy tượng trưng cho dòng điện đang chạy trong ngực trẻ, luôn nhắc nhở chúng ta tận tâm với ngành mình đang chọn. Phía sau áo là hình ảnh phác họa tương lai của những Kỹ sư ngành điện bên những công trình hiện đại, cho thấy sự tự hào vì chính bản thân họ đã góp sức vào phát triển nền kinh tế nước nhà, đưa đất nước lên tầm cao mới, đó cũng là trách nhiệm là tương lai của mỗi sinh viên ngành Điện.