Bài dự thi số 14

Đơn vị: 18TDHCLC1

Số điện thọai :0814304064

Bài viết:

Hưởng ứng kỉ niệm chào mừng 45 năm ngày thành lập khoa Điện-trường ĐHBK Đà Nẵng (1975-2020). Em thật tự hào và vinh dự khi là nữ sinh khoa Điện – một trong bốn khoa có chặng đường lịch sử phát triển lâu dài nhất của trường.

Có thể thấy áo Khoa- một hình ảnh đặc trưng và không thể lẫn vào đâu được, dù ở bất cứ đâu khi nhìn thấy chiếc áo mang biểu tượng Khoa Điện thì với mọi thế hệ sinh viên Khoa Điện là cả một sự tự hào.Vì vậy, em mong muốn mang đến một ý tưởng về hình ảnh đại diện này. Dưới đây là chiếc áo được em lên ý tưởng và thiết kế với 2 tone màu chủ đạo là trắng, đen. Màu áo mang đến sự đơn giản nhưng không kém phần tinh tế với những hoạ tiết đặc trưng của ngành Điện và Tự Động Hoá , đập vào mắt người nhìn là hình ảnh logo khoa Điện trước ngực áo tăng niềm tự hào cho sinh viên, giữa áo là hình ảnh phác họa hình ảnh đường dây truyền tải điện, các máy móc công nghiệp, tự động; có thể thấy được tầm quan trọng của lĩnh vực Điện trong sự phát triển của xã hội trên hầu hết mọi lĩnh vực. Ở chính giữa là một bóng đèn có lõi là lá cây tượng trưng cho sự phát triển năng lượng cũng như công nghệ một cách bền vững, thân thiện với môi trường.

Phía sau mặc áo là dòng chữ mang tên khoa được viết bằng tiếng Anh,em hi vọng sinh viên khoa Điện không chỉ giỏi về kiến thức chuyên ngành mà còn nổi bật về cả ngoại ngữ. Bên cạnh đó còn là hình ảnh cánh tay robot công nghiệp, các tua-bin gió, và mặt trời đại diện cho hai ngành đào tạo chủ đạo của Khoa, với sự đi lên của lĩnh vực khoa học- công nghệ, chúng ta mong muốn thấy được một nền công nghiệp 4.0 đi đôi với các dạng năng lượng tái tạo đang là xu hướng phát triển của tương lai, và Khoa Điện- Trường Đại Học Bách Khoa sẽ luôn là nơi ươm mầm cho các kỹ sư tương lai, cùng nhau đưa đất nước sánh vai với các cường quốc năm châu.