Bài dự thi số 12


Thí Sinh: Nguyễn Văn Hà

Đơn Vị: 19TDHCLC3 – Khoa Điện

Bài viết:
Tự hào là một trong những ngôi trường thu top của các trường đại học kĩ thuật hàng đầu Việt Nam, ngôi trường mang tên Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng. Để gây dựng ngôi trường được như ngày hôm nay thì khoa Điện cũng đóng góp công lao rất to lớn. Khoa Điện là một trong 4 khoa đầu tiên đặt nền móng cho sự phát trển của trường với những kinh nghiệm rất chắc chắn và được trau dồi trong nhiều năm qua thì Khoa đã đạt được nhiều thành tựu cao quý trong mọi lĩnh vực như nghiên cứu khoa học, đào tào ra các kĩ sư có tay nghe vững chắc, ở sau đó là đội ngũ giảng viên với kiến thức sâu rộng đến nhương nào.

Để kỉ niệm 45 năm ngày thành lập Khoa Điện thì mình cũng xin phép tham gia bài dự thi thiết kế áo cho Khoa.

Mẫu áo cổ polo với màu chủ đạo là màu cam. Vậy thì, màu cam là gì. Màu cam là sự nhiệt huyết, năng nổ trong các hoạt động của tuổi trẻ. Nó toát lên vẻ vững chắc, có tính trách nhiệm như các kĩ sư và công nhân điện, và đặc biệt rằng họ cũng lấy màu cam làm màu áo nhuốm mồ hôi và sự khổ cực.
Cái đặc biệt ở đây là khoa Điện chúng ta từ bấy lâu nay đều lấy màu can làm nét tượng trưng. Mình nghĩ màu cam nó vừa tạo nên sự nổi bật vừa toát lên vẻ hợp lí về độ tuổi và giới tính
Mặt trước được thiết kế đơn giản với chủ chốt là logo Khoa Điện được để bên trên góc trái của mình. Đó là nơi của trái tim, là nơi của sự nhiệt huyết và mạnh mẽ
Mặt sau là dòng chữ mang tên trường Đại hoc Bách Khoa – ĐHĐN. Đáng chú ý ở đây là chữ Khoa Điện. Là font chữ khá dễ nhìn và đơn giản, to rõ và đều.Nhìn kĩ chúng ta sẽ thấy chữ Ê được thiết kế bởi tia sét năng lượng, dấu nặng thì là bánh răng cơ khí của máy móc bên tự động hóa.   Kèm theo đó là đường viền quanh chữ khoa Điện rất ý nghĩa. Nó là gì, nó là mạch điện với nguồn điện là các dạng năng lượng tự nhiên như năng lượng gió, năng lượng mặt trời nhằm cung cấp điện. Tiếp sau đó là những cái cột điện được dẫn về nơi những con rô bốt đang làm việc. Những icon trên nó biểu tượng cho ngành điện có một dây chuyền sản xuất đến ngành tự động hóa, đấy mới là nét đặc trưng của khoa Điện chúng ta. Cuối cùng là kết quả những gì chúng làm được, một quả bóng đèn ý tưởng và tràn đầy tính chất của Khoa Điện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *