Bài dự thi số 11

Em tên là: Nguyễn Tiến Minh, hiện đang học lớp 17TDHCLC2

Bài viết: Khoa Điện là một trong những khoa chủ lực, then chốt, góp phần không hề nhỏ trong quá trình kiến thiết, xây dựng nên Trường đại học Bách Khoa Đà Nẵng – Ngôi trường kỹ thuật hàng đầu miền Trung. Ngày hôm nay, khi đang là sinh viên học tập thuộc khoa Điện, em cũng muốn được đóng góp chút ít sức mình phát triển ý tưởng áo đồng phục của khoa. 

Mẫu thiết kế áo polo lấy màu chủ đạo là xanh đen và đỏ sẫm, cổ áo và tay áo sẽ có viền màu kem lúa mì. Dễ dàng nhận thấy 3 màu ở logo khoa Điện và 3 màu ở áo được phối tone sur tone để có thể giữ được truyền thống của khoa cũng như bản sắc của dân tộc Việt Nam – nền kinh tế nông nghiệp là chủ đạo. Em nghĩ khi mặc áo có màu sắc không quá bắt mắt như thế này sẽ giúp ta tập trung hơn vào công việc, không bị bụi bặm những lúc làm việc với máy móc cũng như rất gọn gàng khi phối đồ. 

Mặt trước được thiết kế tối giản, chỉ giữ logo khoa và tên của khoa bằng tiếng Anh để những người nước ngoài nhìn vào vẫn sẽ dễ dàng nhận diện được. Mặt sau có tên, logo trường đại học Bách Khoa Đà Nẵng và dòng chữ Khoa Điện để làm nổi bật, chứng tỏ bản thân mình. Hình ảnh bóng đèn, trạm điện, robot tự hành, các nguồn năng lượng tự nhiên cũng như các đường dây cao áp được in chìm đại diện cho 2 ngành chính thuộc khoa Điện: Kỹ thuật điện – Điện tử và Kỹ thuật điều khiển & Tự động hóa. Đây cũng là 2 ngành công nghiệp mũi nhọn, làm tiền đề phát triển khoa học kĩ thuật bậc cao, đóng góp lớn cho nước nhà nói chung và thế giới nói riêng. 

Nhân dịp 45 năm ngày thành lập khoa Điện em xin được kính chúc thật nhiều sức khỏe và hạnh phúc cho các thầy cô cùng các bậc anh chị đi trước trong Khoa – những cột trụ vững chắc để phát triển Khoa Điện được như ngày hôm nay. Thật tự hào khi được là sinh viên khoa Điện – Đại học Bách Khoa đại học Đà Nẵng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *