Bài dự thi số 10

Tên: Trương Ngọc Quang Vinh

Đơn vị:  19TDHCLC5

SĐT: 0934936058

Bài viết:

Vậy là đã trải qua 45 năm hình thành và phát triển của khoa Điện, từ những ngày đầu được thành lập (1975) với điều kiện cơ sở vật chất cùng trang thiết bị giảng dạy còn nhiều thiếu thốn, thô sơ đã dẫn đến đôi chút khó khăn trong công tác dạy và học của thầy trò khoa Điện và cho đến nay (2020) cơ sở vật chất đã tương đối đầy đủ, hiện đại để phục vụ cho công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học. Dẫu là thời kì nào, dẫu có những thử thách, khó khăn nào đi chăng nữa vẫn không thể dập tắt được ngọn lửa nhiệt huyết, đam mê vẫn cháy mãi trong tim của những người con khoa Điện – Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng.

Nhân dịp kỷ niệm hành trình 45 năm hình thành và phát triển của Khoa Điện, mình tự hào là một sinh viên của khoa Điện mang trong lòng hy vọng được góp một phần vào việc thiết kế đồng phục khoa, mình xin đóng góp bản thiết kế này.

Mẫu áo được lấy ý tưởng từ sợi dây điện thân thuộc trong cuộc sống thường ngày nơi mà cốt lõi bên trong là hai sợi dây màu xanh và đỏ. Mặt trước của áo là hai đường xanh đỏ chạy theo chiều đi lên, tiến về phía trước tượng trưng cho ý nghĩa ngành Điện đang ngày càng nỗ lực vươn cao hơn xa hơn, thăng tiến tới những cột mốc và đạt được thành tựa lớn lao cả ở trong nước và ngoài nước. Màu xanh đỏ ở đây chính là đại diện cho dòng điện, bởi luôn có một “dòng điện” chạy trong cơ thể của những người con khoa Điện, “dòng điện” về sự nhiệt huyết, “dòng điện” về những đam mê cháy bỏng cùng ngành Điện. Logo khoa Điện và năm thành lập khoa được đặt trên nền trắng phía ngực trái chính là biểu tượng của sự vững mạnh và vị thế của Khoa Điện, bên cạnh đó đây cũng là hình ảnh biểu tượng, niềm tự hào của sinh viên khoa, dẫu trải qua bao năm tháng thì những kỉ niệm đáng nhớ về thầy cô, bạn bè và đặt biệt hình ảnh khoa Điện vẫn luôn ở mãi trong trái tim của những người con khoa Điện. Mặt sau của áo là hình ảnh hai nét cong vòng cung đại diện cho sự bao bọc của ngành Điện nói chung và chuyên khoa Điện – Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng nói riêng cho ngành công nghiệp nước nhà. Để được như vậy, nhiệm vụ của mỗi sinh viên khoa Điện chính là góp sức mình vào công cuộc phát triển ngành Điện nước nhà từ đó phát triển kinh tế đất nước, đưa đất nước lên tầm cao mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *