19DCLC1-LƯU DẤU TUỔI THANH XUÂN

Thí sinh: Nguyễn Trần Trọng Nghĩa

Lớp: 19DCLC1

Trong suốt cuộc đời của mỗi con người, ai cũng sẽ có những bước ngoặt đánh dấu sự nỗ lực, cố gắng để trưởng thành hơn. Một trong những dấu mốc ấy là khi hết thời gian của tuổi học trò, bước tiếp vào cánh cửa giảng đường đại học.

Gương mặt rạng rỡ của những sinh viên khi bước vào môi trường mới.

Khi chúng ta bước vào môi trường đại học, chúng ta bước vào một thế giới mới với những gương mặt mới. Hơn nữa, đại học là khoảng thời gian thú vị, nơi mà chúng ta tự đưa ra quyết định chọn hướng đi nào cho cuộc sống, bắt đầu trên con đường theo đuổi ước mơ hoài bão của chính chúng ta. Đại học cho chúng ta một cơ hội lớn để khám phá chính bản thân, giúp chúng ta mở ra và đạt được sự tự tin. Mỗi người nên thưởng thức một cách trọn vẹn cuộc đời sinh viên của mình, bởi vì quãng thời gian này mọi người giữ trong lòng lâu hơn và ước rằng họ có thể quay trở lại. Hãy thưởng thức giai đoạn này của cuộc đời bạn và làm cho nó không thể quên.

Tập thể lớp với 47 thành viên đến từ nhiều tỉnh thành trong cả nước, với những tính cách, hoài bão, ước mơ khác nhau. Nhưng khi đến với Khoa Điện, Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng như một cái duyên và đã gặp nhau tụ hội tại lớp 19DLCL1.

Lớp 19DCLC1 trong kì quân sự năm thứ nhất khi là sinh viên.

Thời gian trôi qua thật nhanh, mới ngày nào bỡ ngỡ bước vào cổng trường đại học với bao hồi hộp về những giảng đường trong mơ, mà bây giờ chúng tôi đã là sinh viên năm hai, được xếp vào bậc “anh”, “chị” trong trường.
Năm nhất chúng tôi được đi Quân sự ở Cẩm Lệ, sau đó học kì thứ 2 rất may mắn và vinh dự cho 19DCLC1 chúng tôi được học tập một kì tại đại học Bách Khoa Đà Nẵng. Ở đó chúng tôi ở kí túc xá khang trang hiện đại, chúng tôi được sống, học tập, và vui chơi cùng nhau, đã để lại trong chúng tôi biết bao nhiêu tình cảm, những kỷ niệm đẹp không bao giờ quên– nơi gắn kết tập thể lớp 19DCLC1.

Thành viên trong lớp ăn mững sau khi có những thành viên được học bổng năm nhất.
Ngôi nhà chung mang tên khoa Điện đã cho chúng tôi cảm nhận được sự ấm áp của tình bạn, sự hỗ trợ và dẫn dắt nhiệt tình tâm huyết của các thầy giáo cô giáo trong khoa cùng các anh chị khóa trên. Chúng tôi được trang bị những kiến thức cơ bản và chuyên ngành về khoa học, kỹ thuật Điện; những kỹ năng phân tích đánh giá và nghiên cứu khoa học cùng các kiến thức cơ bản về quản lý hệ thống điện, những công trình về điện. Bên cạnh đó, các thầy cô không chỉ giảng dạy kiến thức chuyên môn mà còn chia sẻ, truyền đạt kinh nghiệm và nhiều kỹ năng mềm cho chúng tôi, … giúp chúng tôi tự tin và có được hành trang khi ra trường.

Ngoài học tập, tập thể lớp còn tham gia tích cực nhiều hoạt động phong trào của khoa, của trường, rèn luyện bản thân, đoàn kết, hòa đồng trong tập thể, sẵn sàng chia sẻ và giúp đỡ nhau trong mọi hoàn cảnh.

Tập thể lớp 19DCLC1 luôn đoàn kết, luôn giúp đỡ nhau trong học tập và rèn luyện, mỗi thành viên tốt sẽ tạo nên một tập thể tốt. Cùng nhau cố gắng, cùng nhau học hỏi để vươn lên trong cuộc sống. Nhiều bạn trong lớp đã tham gia thi Olympic các môn học, tham gia nghiên cứu khoa học, tham gia các hội
thảo, lập các nhóm học tập v.v.

Vài thành viên của lớp.

Chỉ còn 3 năm học được ở lại dưới mái trường Bách Khoa, chúng tôi muốn níu kéo thời gian, giá như được quay lại những ngày đầu tiên bước vào trường. Những bài giảng, sự quan tâm của các thầy cô giáo trong Khoa, tham gia những hoạt động bổ ích của trường, của khoa đã truyền lửa cho chúng tôi thêm yêu ngành Kỹ thuật điện. Những tình cảm và những kỉ niệm thời sinh viên thật đẹp, sẽ còn mãi trong trái tim mỗi người. Cảm ơn các thầy cô giáo đã cho chúng tôi mái ấm gia đình thứ hai. Cảm ơn bố mẹ đã tiếp thêm động lực và niềm vui. Mong là các bạn đã và sắp trở thành thành viên của ngôi nhà mang tên Khoa điện của Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng cũng sẽ có niềm vui, hạnh phúc, những tình cảm trân quý như gia đình 19DLCL1 của chúng tôi.