Một số hình ảnh của Trường Đại học Bách Khoa

Trường Đại học Bách khoa rộng 240.000 m2, nằm ở trung tâm thành phố Đà Nẵng, có rất nhiều cây xanh, hồ nước, là nơi lý tưởng cho sinh viên ôn luyện bài.

Trường nằm trên đường Nguyễn Lương Bằng (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng), được thành lập vào tháng 7/1975, với tên gọi ban đầu là Viện Đại học Đà Nẵng.

Đây là ngôi trường bách khoa danh tiếng ở miền Trung, có chất lượng đầu vào và đầu ra cao.

Trước ngày thống nhất đất nước (04/1975), nơi đây vốn là Đại chủng viện Hòa Bình, phân khoa Triết học của Đại chủng viện Xuân Bích Huế tại Đà Nẵng. Ngày nay, một dãy nhà cổ của Đại chủng viện được giữ lại và là nơi làm việc của Ban giám hiệu và một số phòng chức năng của nhà trường.

Phía sau dãy nhà cổ là những hồ nước được thả cả, sắp đặt hòn non bộ. Hàng ngày sinh viên thường đến đây để ôn luyện, học nhóm vì không khí trong lành, mát mẻ.

Ở khu nhà cổ này, dọc các lối đi tầng 1 đều được làm mái che, đổ bê tông cốt thép kiên cố. Phía trên những mái che này còn được trồng cây xanh và kê bàn ghế để đi dạo.

Nhiều cây tuổi đời vài chục năm được trồng trước khu nhà cổ.

Những hàng cây dương liễu được cắt tỉa gọn gàng và tạo dáng nghệ thuật trước khu nhà làm việc.

Nhiều thảm cỏ cũng được trồng để tạo thêm cảnh quan cho khuôn viên trường. Tháng 10/1976, Viện Đại học Đà Nẵng chính thức mang tên trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng.

Một chiếc hồ rộng là điểm nhấn trong khuôn viên Trường. Đây là địa điểm được nhiều lớp sinh viên chọn chụp ảnh kỷ niệm.

Trong khuôn viên của trường có nhiều sân bóng chuyển, bóng rổ phục vụ nhu cầu chơi thể thao. Vào mùa hè, ngôi trường được phủ sắc đỏ của hoa phượng.

Lối đi vào trường rộng rãi, được thiết kế hai làn xe.

Nhà trường có một trung tâm thể thao rộng rãi, đáp ứng được nhu cầu dạy và học, vui chơi của sinh viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *